Sản phẩm bán chạy
Đối tác
qctraiqctrai2qctrai3qctrai4
Thống kê truy cập
Van Cung Thủy Điện Lai ChâuỐng áp lực thủy điện Suối LừmMặt băng sản xuấtSan xuất ca 3Khu nhà xưởng sản xuất Khu nhà xưởng sản xuấtHan san phamVan cungCo so san xuatSlide03Slide04
Tin Tức Công Nghệ Sản Phẩm Mới

VIẾT TIẾP TRUYỀN THỐNG "SÓNG DUYÊN HẢI..." THỜI KỲ ĐỔI MỚI!

VIẾT TIẾP TRUYỀN THỐNG "SÓNG DUYÊN HẢI..." THỜI KỲ ĐỔI MỚI!
Nhà máy cơ khí Duyên Hải nay là công ty TNHH Nhà nước một thành viên Cơ khí duyên hải thành lập ngày 5/10/1955, sau ngày TP Hải Phòng hoàn toàn giải phóng. Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, ngày nay cơ khí Duyên Hải trở thành một trong những doanh nghiệp cơ khí mạnh của TP và cả nước.

Nhà máy cơ khí Duyên Hải nay là công ty TNHH Nhà nước một thành viên Cơ khí duyên hải thành lập ngày 5/10/1955, sau ngày TP Hải Phòng hoàn toàn giải phóng. Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, ngày nay cơ khí Duyên Hải trở thành một trong những doanh nghiệp cơ khí mạnh của TP và cả nước.

 

Đầu năm 1960, hưởng ứng "Thi đua ái quốc", phong trào thao diễn kỹ thuật phát huy sáng kiến của công ty được phát động mạnh mẽ và nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của toàn thể cán bộ công nhân. Trong 2 tháng, 237 chỉ tiêu định mức lao động, kỹ thuật bị phá. Năng xuất lai động vượt từ 50 đến 610%, trình độ năng lực của cán bộ quản lý, kỹ thuật được tăng cường, trình độ tay nghề của công nhân được nâng cao. Duyên Hải ngày ấy sôi động một cao trào thi đua chưa từng có, thực sự tạo nên một khí thế cách mạng, đưa Duyên Hải trở thành lá cờ đầu của Ngành công nghiệp miền Bắc - một hình mẫu của phong trào thi đua XHCN nổi tiếng "Sóng duyên hải - gió đại phong - cờ ba nhất", tạo được thế và đà để hoàn thành thắng lợi, nhiệm vụ kế hoạch 5 năm lần thứ nhất do ĐH Đảng toàn quốc lần thứ 3 đề ra và phần thưởng cao quý cho Duyên Hải là Huân chương lao động hạng Nhất. Và vinh dự lớn lao không bao giờ phai trong ký ức người thợ là ngày 15/3/1961, CBCN Nhà máy được đón Bác Hồ về thăm. Bác dạy "xây dựng CNXH để có đời sống toàn dân được no ấm hạnh phúc. Muốn no thì phải sản xuất nhiều gạo, nhiều vải thì nông nghiệp không thể để mãi như thế này mà phải có máy móc. Máy móc là do các chú làm và phải có nhiều máy và máy tốt... ".

Suốt 10 năm (1965-1975) chiến tranh ác liệt, cán bộ công nhân Nhà máy cơ khí Duyên Hải đã vượt lên bao khó khăn, gian khổ, thiếu thốn, hy sinh, lao động quên mình, góp phần cùng cả nước làm nên đại thắng của dân tộc. Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước độc lập thống nhất đi lên CNXH. Thời kỳ từ năm 1975 - 1985, đặc biệt là trong 10 năm 1986-1995, thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, trước những khó khăn mới phải cạnh tranh gay gắt quyết liệt của cơ chế thị trường, bên cạnh đó công nghệ thiết bị nhà máy bị quá cũ, tổ chức SX lạc hậu; đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề, chưa được đào tạo bổ sung, bồi dưỡng kiến thức mới. Đây là thực tế không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Nhưng vào thời điểm "một mất, một còn" này, một hướng đi mới cho Công ty được quyết định đó là đầu tư xây dựng một dây chuyền luyện, cán thép xây dựng. Với trí tuệ, công sức, tiền của tập trung cho thiết kế chế tạo, lắp đặt, vận hành sản xuất; thép Duyên Hải đã ra đời và nhanh chóng tạo được chỗ đứng trên thị trường, bước đầu vượt qua thời kỳ khó khăn để đi lên với tổng doanh thu tăng 6 lần, nộp ngân sách tăng 5 lần.

Từ một đơn vị ở bên bờ vực của sự phá sản, nhà máy cơ khí Duyên Hải đã từng bước trưởng thành và đứng vào hàng ngũ những đơn vị đạt doanh thu lớn hàng năm của Tổng Công ty và các DN cơ khí của TP, phát huy phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp, luôn xứng đáng với truyền thống vẻ vang "Sóng Duyên Hải", từ năm 1996 đến nay, trải qua các giai đoạn khó khăn, Công ty TNHH Nhà nước một thành viên cơ khí Duyên Hải đã biết tập trung mọi trí tuệ, không ngừng khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh và  những yếu tố thuận lợi để phát triển SX. Trong đó đã liên doanh với hãng HanJing (Hàn Quốc) thành lập Công ty công nghiệp nặng Hàn Việt chuyên sản xuất hàng cơ khí siêu trường, siêu trọng; liên doanh với Công ty YAHAJI (Nhật Bản) và một số đối tác thành lập Công ty TNHH cơ khí Việt Nhật đúc gang chất lượng cao để đẩy mạnh SX chủ động  tìm kiếm nhiều việc làm ngoài những sản phẩm truyền thống.

Công ty tập trung đẩy mạnh công tác khoa học công nghệ, hoàn thành, bảo vệ thành công dự án cấp Nhà nước KC05. DA 02, nghiên cứu chế tạo cặp bánh răng cỡ lớn, có độ bền cao phục vụ các nhà máy xi măng trong và ngoài nước. Nghiên cứu chế tạo thành công các dây chuyền cán thép Tam Điệp, Sông Đà, Nam Đô, thép Hoà Phát, SSE I, II, thuỷ điện Plêikrông đòi hỏi kỹ thuật cao, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, tăng doanh thu sản phẩm cơ khí từ 10 tỷ lên 35 tỷ đồng/ năm. Trong 5 năm 2001-2005, nhờ đẩy mạnh SX, Công ty đã đưa ra thị trường các loại hộp giảm tốc cỡ lớn, đúc gang cần hợp kim chất lượng cao phục vụ thị trường cán thép dây chuyền cán thép, phụ tùng công nghiệp và máy công nghiệp, thiết bị thủy công...với doanh thu 205 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 6 tỷ đồng. Có thể nói đây là thời kỳ phát triển rực rỡ của Công ty và tự khẳng định mình trong cơ chế thị trường. Mục tiêu phát triển của Công ty đến năm 2015 là tiếp tục phát huy mọi tiềm năng đẩy mạnh SXKD, mở rộng thị phần sản phẩm cơ khí, đảm bảo đơn vị an toàn và cải thiện nâng cao đời sống người lao động; Giữ vững Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Phấn đấu cơ khí Duyên Hải trở thành một DN cơ khí mạnh của TP và Tổng công ty máy và thiết bị công nghiệp, tích cực đầu tư chiều sâu, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, nhanh chóng nâng tổng doanh thu đạt từ 100 tỷ lên 200 tỷ đồng/ năm.

Tự hào là cái nôi của phong trào thi đua ái quốc, Công ty TNHH nhà nước một thành viên cơ khí Duyên Hải tiếp tục phát huy truyền thống "Sóng Duyên Hải" trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách trong giai đạn cách mạng mới để đẩy mạnh phát triển SX, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 32 của Bộ chính trị: xây dựng TP HP trở thành đô thị loại I trung tâm cấp quốc gia.

Từ khóa: thi đuaphong tràokỹ thuậtphát huycủa côngcán bộcông nhânlao độngduyên hảitrở thànhcông nghiệpnhà máyxây dựngsản xuấtcơ khíkhó khănthời kỳthị trườngthiết bịcông tydây chuyềncán théptập trungchế tạodoanh thuđơn vịtruyền thốngnhà nướcphát triểnchất lượngđẩy mạnhđể sxsản phẩmtỷ đồngquốcđượctrongthànhcông

Sản phẩm mới
May nắn dầm

May nắn dầm

Giá bán: 0 đ
Ống thông khí

Ống thông khí

Giá bán: 0 đ
Tin mới
Quảng cáo
quảng cáo phải 1
^ Về đầu trang
;